Đạm Casein là gì? Những tác dụng nổi bật mẹ cần nắm

Tác giả: Đặng Hương

Chất đạm (Protein) là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Trong đó, đạm Casein là loại Protein cơ bản nhất, thường có trong sữa và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy thực sự Casein là gì và có tác dụng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

1. Tìm hiểu Casein là gì?

Casein là một dạng Protein có nhiều trong sữa mẹ hoặc sữa động vật (như sữa bò, sữa dê…). Công dụng nổi bật nhất của đạm Casein là bổ sung nhiều loại axit amin thiết yếu để trẻ phát triển thể chất, trí não tối ưu.

Đặc điểm cơ bản của Casein Protein là khi đến dạ dày của trẻ sẽ hình thành dạng vón cục, từ đó cơ thể tiêu hóa chậm hơn, giúp no lâu hơn. Trong sữa mẹ, tỷ lệ đạm Casein chiếm khoảng 40%, còn trong sữa bò có đến 77 – 82%.

2. Đạm Casein có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

Không chỉ cần nắm rõ Casein Protein là gì, cha mẹ cũng cần biết được những tác dụng của Casein như:

2.1 Giúp trẻ tăng trưởng thể chất khỏe mạnh 

Casein là một nguồn Protein hoàn chỉnh, giúp cung cấp tất cả các loại axit amin thiết yếu như Valine, Phenylalanine, Tryptophan… và nhiều loại khoáng chất cần thiết như Canxi, Photpho… Qua đó, trẻ tăng trưởng chiều cao và cải thiện cân nặng hiệu quả.

casein có tác dụng gì

Công dụng quan trọng của đạm Casein là hỗ trợ trẻ tăng trưởng chiều cao, cân nặng mạnh mẽ.

2.2 Tăng cường sức đề kháng cho bé

Bản thân đạm Casein không có tác dụng kháng khuẩn, nhưng loại axit amin Amyloid-beta (viết tắt: ABP) được giải phóng từ quá trình enzyme phân hủy loại đạm này lại phát huy hoạt tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh mẽ. Từ đó, ABP hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virus gây hại để trẻ phát triển khỏe mạnh và phòng ngừa ốm vặt

Vitamin tăng đề kháng cho bé có những loại nào và cách bổ sung?

Một trong số các phương pháp cải thiện khả năng miễn dịch được nhiều cha mẹ áp dụng là sử dụng vitamin tăng đề kháng cho bé. Tuy nhiên, phụ huynh cần hiểu rõ công dụng của từng vitamin và cách sử dụng hợp lý, nhằm phát huy tối đa…

2.3 Giúp trẻ ngủ ngon, ngủ sâu giấc

Thời gian tiêu hóa hoàn toàn Casein Protein thường chậm hơn rất nhiều so với Whey Protein. Nhờ vậy, trẻ sẽ có cảm giác no lâu hơn.

3. Có nên dùng sữa chứa đạm Casein cho trẻ không?

Nhiều cha mẹ lo lắng khi biết tính chất của đạm Casein là tồn tại dạng vón cục khi ở dạ dày, có thể gây khó tiêu cho bé nên quyết định ngưng cho con sử dụng những sản phẩm có chứa đạm Casein. 

Thế nhưng, Casein mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn “vàng” nên phụ huynh vẫn nên để con uống sữa chứa loại đạm này. Theo đó, cha mẹ có thể chủ động bổ sung thêm đạm Casein thông qua những thực phẩm như sữa chua, bơ, phô mai, kem… 

Đặc biệt, cha mẹ cần lưu ý rằng ngoài Casein, trong sữa còn có đạm Whey. Trong khi Casein cung cấp axit amin, khoáng chất để trẻ đủ năng lượng vận động, phát triển nhưng khó tiêu, dễ vón cục thì Whey có công dụng cung cấp axit amin thiết yếu và dễ tiêu hơn. Do vậy, khi lựa chọn sữa công thức cho con, cha mẹ nên chọn sản phẩm có tỷ lệ đạm Casein và Whey hợp lý. Qua đó, con nhận được đầy đủ năng lượng và dưỡng chất thiết yếu, nhưng vẫn bảo đảm tiêu hóa tốt.

Theo đó, một trong những dòng sữa bột tốt nhất cho trẻ được nhiều cha mẹ đánh giá cao hiện nay là Friso Gold. Sản phẩm không chỉ có tỷ lệ đạm Whey : đạm Casein hợp lý, mà còn hỗ trợ trẻ dễ dàng tiêu hóa. Điều này là bởi nguồn sữa chất lượng của Friso Gold chỉ trải qua quy trình Xử Lý Nhiệt 1 Lần, bảo toàn hơn 90% đạm sữa mềm nhỏ, gần với tự nhiên nhất và không vón cục, biến tính. Không chỉ vậy, Friso Gold còn có hương vị thanh nhạt, hợp khẩu vị bé do không chứa đường sucrose. 

> Cha mẹ đặt mua Friso Gold chính hãng TẠI ĐÂY!

casein có trong thực phẩm nào

Phụ huynh an tâm cho con yêu uống Friso Gold với thành phần đạm sữa mềm nhỏ, hương vị thanh nhạt để tiêu hóa khỏe mạnh, ngủ ngon giấc.

MUA SẢN PHẨM TẠI

Bên cạnh Friso Gold, phụ huynh cũng không nên bỏ qua Friso Gold Pro. Sản phẩm vừa thừa hưởng những đặc tính tuyệt vời của Friso Gold như dễ tiêu và vị sữa thơm nhạt, vừa bổ sung hệ dưỡng chất BioPro+ giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn. Cụ thể, BioPro+ là sự kết hợp độc đáo giữa HMO, ProbioticGOS, hỗ trợ lợi khuẩn phát triển, từ đó tăng cường sức đề kháng đường ruột tự nhiên cho con. 

> Cha mẹ có thể đặt mua Friso Gold Pro nhanh chóng TẠI ĐÂY!

casein protein là gì

Hệ dưỡng chất BioPro+ trong sữa Friso Gold Pro giúp lợi khuẩn đường ruột phát triển để trẻ tiêu hóa khỏe, ít ốm vặt.

MUA SẢN PHẨM TẠI

Qua chia sẻ từ bài viết, hy vọng rằng cha mẹ hiểu rõ hơn đạm Casein là gì và có công dụng thế nào. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn sản phẩm bổ sung Casein Protein hiệu quả nhất cho con yêu trong hành trình phát triển.

Xem thêm