Bật mí cách tính ngày sinh con gái chuẩn xác không thể bỏ lỡ

Tác giả: Huỳnh Uyên

Đâu mới là cách tính sinh con gái hiệu quả, thành công là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng đang tìm kiếm một “tiểu công chúa” quan tâm. Bên cạnh các mẹo dân gian truyền miệng, các cặp đôi có thể cân nhắc can thiệp tích cực bằng các phương pháp khoa học hiện đại. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. 4 cách tính sinh con gái theo quan niệm dân gian

Sau đây là 4 cách tính ngày sinh con gái theo kinh nghiệm xưa mà các chị em thường xuyên rỉ tai nhau:

1.1. Tính theo lịch vạn niên

Lịch vạn niên là cuốn lịch dùng được nhiều năm, xây dựng trên thuyết âm dương ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc, kết hợp với bát quái và các cơ sở khoa học vào thời cổ đại Phương Đông.

Cách này rất đơn giản, bố mẹ chỉ cần nhìn theo bảng phía dưới, bao gồm cột dọc tuổi mẹ (tuổi âm) từ 18 đến 45 tuổi và cột ngang ứng với 12 tháng thụ thai. Qua đó, bố mẹ lựa chọn thời điểm quan hệ lý tưởng để tăng khả năng có con gái.

cách tính sinh con gái

Bảng dự tính giới tính thai nhi theo tuổi mẹ và tháng thụ thai.

1.2. Tính theo thẻ bát quái

Bát quái là 8 quẻ (Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài) được sử dụng trong vũ trụ học Đạo giáo, tượng trưng cho mọi sự vật và hiện tượng tồn tại trong vũ trụ. Mỗi bát quái gắn liền với 1 hình đồ riêng và mỗi hình đồ lại chứa đựng 3 vạch sắp xếp khác nhau.

Dựa vào trận đồ bát quái cùng thông tin tuổi chồng, tuổi vợ và tháng thụ thai (âm lịch), các chị em có thể xác định tỷ lệ sinh con gái thành công trong năm đó theo 3 nguyên tắc vẽ sau:

 • Vạch trên: Năm vợ mang thai nếu chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau. Ngược lại, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
 • Vạch giữa: Vợ thụ thai tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, còn tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
 • Vạch cuối: Vợ mang thai tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn và tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Sau khi vẽ xong, chị em đem đi so sánh với kết quả sau:

 • Nếu hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
 • Nếu hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Ví dụ: Người chồng 38 tuổi, thuộc tuổi chẵn nên bạn vẽ hai vạch ngắn liền nhau (– –) ở trên cùng. Tiếp đến, hai vợ chồng muốn thụ thai vào tháng 8, thuộc tháng chẵn thì bạn vẽ tiếp 2 vạch ngắn (– –) ở giữa. Sau đó, tuổi của vợ là 30, thuộc tuổi chẵn, vì thế vẽ thêm 2 vạch ngắn nữa (– –) ở dưới. Cuối cùng, so sánh với kết quả, ta được cung Khôn, tức là sinh con gái.

cách tính ngày sinh con gái

8 hình đồ tương ứng 8 quẻ trong bát quái.

1.3. Dựa vào tuổi âm của bố mẹ

Tuổi âm (còn gọi là tuổi Mụ) xuất phát từ văn hóa Trung Quốc, với quan niệm tuổi con tính từ trong bụng mẹ, thay vì thời điểm sinh ra như văn hóa phương Tây. Do đó, tuổi âm thường lớn hơn tuổi dương 1 đơn vị. Ví dụ, người sinh năm 2000 sẽ có tuổi dương 22 và tuổi âm 23.

Cách tính ngày sinh con gái dựa vào tuổi Mụ như sau:

 • Bước 1: Cộng tuổi âm của bố và mẹ.
 • Bước 2: Trừ tổng trên cho 40 nếu kết quả lớn hơn 40. Trái lại, nếu kết quả nhỏ hơn 40 thì chuyển sang bước 3.
 • Bước 3: Sau khi trừ 40 xong, nếu kết quả vẫn còn lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ một lần nữa. Ngược lại, nếu nhỏ hơn 40 thì bắt đầu trừ lần lượt cho 9, cho 8, cho 9, cho 8… đến khi thu được kết quả bằng hoặc nhỏ hơn 8 hoặc 9 là xong.

Xem kết quả:

 • Nếu kết quả là số chẵn thì mẹ có khả năng sinh con trai trong năm và sinh con gái ngoài năm.
 • Nếu kết quả là số lẻ thì mẹ có khả năng sinh con gái trong năm và sinh con trai ngoài năm.

Ví dụ: Bố có tuổi âm 30, mẹ có tuổi âm 29. Ta được:

 • Bước 1: 30 + 29 = 59.
 • Bước 2: Vì 59 > 40 nên chúng ta lấy 59 – 40 = 19.
 • Bước 3: Vì 19 < 40 nên ta bắt đầu trừ lần lượt cho 9 và 8 như sau: 19 – 9 = 10 => 10 – 8 = 2 (có 2 < 8, 2 < 9).

Bước 4: Vì 2 là số chẵn nên đối chiếu với kết quả ta biết, nếu mang thai năm nay thì khả năng sinh con trai cao hơn. Do đó, nên đợi sang năm sau để thụ thai con gái bạn nhé.

1.4. Dựa theo tuổi mẹ và tháng sinh dự kiến của con

Hơn thế nữa, lưu truyền trong dân gian một cách tính sinh con gái khác, bắt nguồn từ một bài ca sao như sau: “49 từ xưa đã định rồi./ Cộng vào tháng đẻ để mà chơi./ Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy./ Thêm vào 19 để chia đôi./ Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn./ Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Cụ thể, gọi tuổi mẹ là A và tháng sinh dự kiến của con là B. Ta có công thức tính như sau: (49 + B – A + 19) : 2.

Ví dụ: Mẹ có tuổi âm 25, tháng dự sinh của con là 9. Ta được: (49 + 9 – 25 + 19) : 2 = 26. Vì 26 là số chẵn nên con yêu của mẹ trong năm nay có khả năng cao là bé trai.

Nhìn chung, 4 phương pháp tính ngày sinh con gái kể trên đều chưa có cơ sở uy tín nên tỷ lệ chính xác không cao. Do đó, các bạn cần tìm cách tính ngày sinh bé gái khoa học, được kiểm chứng kỹ càng để gia tăng tỷ lệ thụ thai bé gái thành công.

>> Xem thêm: Các mẹo dân gian để nhanh có thai

2. Tiết lộ cách tính ngày dễ thụ thai con gái chuẩn khoa học

Hiện nay, tính theo ngày rụng trứng là một giải pháp dự đoán giới tính thai nhi được nhiều bác sĩ chia sẻ. Sau đây là 4 cách tính tính ngày rụng trứng chính xác:

2.1. Tính theo chu kỳ kinh nguyệt:

Đây là cách tính rụng trứng đơn giản, phổ biến nhất. Bạn chỉ cần ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao lâu (tính từ ngày hành kinh đầu tiên đến ngày cuối cùng trước khi bắt đầu ngày hành kinh tiếp theo) trong ít nhất 8 tháng. Sau đó, lấy tổng số ngày trừ đi 18 sẽ thu được thời điểm trứng rụng.

Chẳng hạn, nếu bạn nữ có chu kỳ 28 ngày thì thời gian thụ thai tốt nhất bắt đầu từ ngày 10 (vì 28 – 18 = 10). Hoặc nếu bạn nữ có chu kỳ 30 ngày thì thời điểm nên quan hệ là ngày 12 (vì 30 – 18 = 12).

Lưu ý: Cách tính này chỉ sử dụng đúng cho các bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều.

cách sinh con gái theo ý muốn

Hình minh họa chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày.

2.2. Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung:

Trước và trong quá trình rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung có sự thay đổi rõ rệt về lượng, màu sắc và kết cấu. Cụ thể, trước rụng trứng, dịch nhầy tiết ra nhiều và có màu trắng kem. Còn trong giai đoạn rụng trứng, lượng dịch nhầy ở mức cao nhất và màu tương tự lòng trắng trứng. Vì vậy, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để xác định thời điểm giao hợp lý tưởng.

2.3. Dùng que thử rụng trứng:

Để tăng mức độ chính xác (lên đến 99%), chị em có thể dùng thêm que thử rụng trứng. Nguyên lý hoạt động của loại que này là đo nồng độ LH trong nước tiểu. Bởi đến giai đoạn trứng rụng, nồng độ LH sẽ tăng gấp 3 – 5 lần bình thường.

cách tính trai gái theo tháng thụ thai

Dùng que thử rụng trứng để tính ngày rụng trứng có độ chính xác đến 99%.

2.4. Đo thân nhiệt:

Nhiệt độ cơ thể có thể thay đổi theo nồng độ hormone. Do đó, nếu nhiệt độ tăng nhẹ từ 0.2 – 0.8 độ C so với nhiệt độ bình thường, trứng có khả năng rụng trong vòng 12 – 24 giờ. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sự thay đổi của cơ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mệt mỏi, căng thẳng, uống rượu, mất ngủ…

Ngoài 4 cách nhận biết ngày rụng trứng để sinh con gái kể trên, chị em có thể dựa vào các dấu hiệu “báo” trứng sắp rụng đơn giản sau đây:

 • Co thắt hoặc đau nhẹ ở một bên xương chậu.
 • Đau căng ở đầu vú hoặc cảm thấy vú mềm hơn.
 • Cảm thấy chướng bụng, đầy hơi.
 • Nhu cầu tình dục gia tăng.
 • Mùi cơ thể rõ rệt hơn.

>> Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng đơn giản, tăng khả năng thụ thai

3. Bí quyết “đậu” thai bé gái qua chế độ dinh dưỡng

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng còn là một yếu tố tác động trực tiếp đến khả năng mang thai con gái thành công. Vì thế, cần xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất (gồm chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin & khoáng chất). Đặc biệt, trước khi mang thai, mẹ cần chú trọng nạp thêm cho cơ thể một số nhóm chất quan trọng sau:

– Ưu tiên nhóm thực phẩm giàu tính Axit (như soda, giấm táo, bánh mì, ngũ cốc nguyên cám…):

Gần đến ngày rụng trứng, chị em ăn nhiều thức ăn có tính axit hơn một chút, giúp thay đổi nồng độ pH trong âm đạo. Đồng thời, cũng không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu tính Kiềm như táo, hạnh nhân và dưa chuột. Qua đó, làm giảm khả năng sống sót và tiếp cận trứng của tinh trùng Y để gia tăng tỷ lệ thụ tinh bé gái thành công. Tuy nhiên, chỉ nên ăn một lượng vừa phải nhằm tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

cách sinh con gái năm 2022

Thực phẩm có tính Axit làm giảm khả năng hoạt động mạnh mẽ của tinh trùng Y.

– Ăn ít muối để tăng khả năng sinh con gái:

Muối là gia vị sở hữu đặc tính kiềm hóa mạnh mẽ, tạo nên môi trường hoạt động tốt nhất cho tinh trùng Y. Nếu bạn muốn sinh con gái, hãy tập thói quen ăn nhạt và tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn như trứng muối, cà muối, bim bim…

– Tăng cường rau và trái cây:

Không chỉ có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa cho mẹ, những loại rau lá xanh đậm như rau cải, rau muống, rau ngót… chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho tinh trùng X, từ đó tăng khả năng thụ thai tinh trùng X thành công.

– Nhóm thực phẩm giàu Axit Folic (như ngũ cốc, lúa mì, các loại đậu, gan, trứng…):

Axit Folic (còn gọi là Vitamin B9) là một vi chất thiết yếu cho thai nhi mà mẹ bầu cần bổ sung từ sớm, đặc biệt là 3 tháng trước mang thai và 3 tháng đầu mang thai. Vì Vitamin B9 đảm nhiệm vai trò hình thành hệ thần kinh (bao gồm cả não bộ và tủy sống) nên nếu không đáp ứng đủ nhu cầu Axit Folic, thai nhi dễ mắc dị tật ống thần kinh. Theo đó, hàm lượng Vitamin B9 trước khi mang thai và 3 tháng đầu là 400 mcg/ngày.

cách tính sinh con gái năm 2022

Axit Folic không chỉ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu, mà còn phòng tránh dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Ngoài các lưu ý kể trên, mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm sữa bầu để tăng cường sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của mẹ và thai nhi. Hiện nay, trên thị trường, Frisomum Gold là dòng sữa bầu bổ sung dưỡng chất giúp tiêu hóa tốt, đề kháng khỏe, được nhiều chị em yêu thích.

Nhờ có khoáng chất Magie và Vitamin nhóm B trong sữa Frisomum Gold, sức khỏe và tâm trạng phụ nữ trong suốt thai kỳ đều được cải thiện. Cụ thể, hệ tiêu hóa của chị em hoạt động hiệu quả hơn nên hấp thu tối ưu dưỡng chất và ít táo bón. Đồng thời, không còn căng thẳng, lo lắng trong quá trình chờ “đậu” bé gái.
Cùng với đó, sữa Frisomum Gold giúp tăng cường dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của thai nhi như Axit Folic, Canxi, DHA… Qua đó, tạo nền tảng cho con tăng trưởng toàn diện từ trong bụng mẹ. Chưa hết, Frisomum có chỉ số đường huyết thấp (GI = 25) và hương vị thơm ngon, dễ uống nên chị em có thể uống sữa đều đặn 2 ly/ngày xuyên suốt thai kỳ mà không lo ngấy, ốm nghén hay tiểu đường thai kỳ.

cách tính ngày rụng trứng sinh con gái

Có Frisomum Gold, mẹ có nền tảng sức khỏe và tâm lý vững vàng để chào đón “thiên thần nhỏ”.

MUA SẢN PHẨM TẠI

Qua bài viết này, Sữa Nào Tốt hy vọng các chị em đã tìm được cách tính sinh con gái hữu ích, chuẩn khoa học. Cùng với đó, không quên bồi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần của bản thân trước khi có ý định sinh em bé để thai nhi có nền tảng phát triển khỏe mạnh từ những ngày đầu tiên.

Xem thêm