Nên dùng sữa NAN hay Friso Gold cho bé phát triển tốt nhất?

Tác giả: Lê Uyên

Nên dùng sữa NAN hay sữa Friso Gold để hỗ trợ dinh dưỡng cho bé phát triển cả về thể chất và trí não thì tốt nhất là băn khoăn của nhiều mẹ bỉm sữa hiện nay. Bởi lẽ cả hai dòng sản phẩm sữa công thức này đều nhiều ưu điểm vượt trội cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Dưới đây là những đánh giá về sữa NAN và sữa Friso Gold, giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn và có thể đưa ra quyết định chọn mua phù hợp. 

1. Sữa bột Friso Gold của nước nào?

Friso Gold là dòng sữa bột của thương hiệu Friso tập đoàn thực phẩm Royal FrieslandFoods – tập đoàn sản xuất sữa hàng đầu tại Hà Lan và nổi tiếng trên thế giới với 130 năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm. Không chỉ vậy, Friso luôn là “người” tiên phong nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm sữa bột với công thức sữa dễ hấp thu và đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, phù hợp theo từng giai đoạn phát triển và độ tuổi của trẻ. Chính vì vậy, hiện nay các sản phẩm sữa Friso nói chung và Frisolac luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng và các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới.

Nên dùng sữa Nan hay sữa Frisolac cho các bé

Với sữa bột Frisolac, bé sẽ luôn phát triển khỏe mạnh 

Các loại sữa bột Frisolac tại thị trường Việt Nam hiện nay: 

Giới thiệu sữa Friso Gold 1 cho bé từ 0 - 6 tháng tuổi

Là một trong những thương hiệu sữa dành cho bé hàng đầu được các mẹ tin dùng hiện nay, Friso cung cấp đa dạng các sản phẩm sữa cho bé theo từng độ tuổi, bao gồm cả sữa cho bé từ 0 - 6 tháng tuổi (sữa Friso giai đoạn…

2. Sữa bột NAN của nước nào?

Sữa NAN là sản phẩm của Nestlé – một trong những tập đoàn nổi tiếng chuyên cung cấp các loại thực phẩm và đồ uống. Hiện nay, tập đoàn Nestle có tới 500 nhà máy đặt ở 86 quốc gia trên thế giới và được nhiều người ưa chuộng bởi các sản phẩm chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nên dùng sữa Nan hay sữa Frisolac cho các béSữa bột Nan hiện đang rất được nhiều mẹ bỉm sữa Việt ưa chuộng 

Các loại sữa bột Nan tại thị trường Việt Nam: 

– Sữa Nan Nga: 

  • Sữa Nan Nga số 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
  • Sữa Nan Nga số 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.
  • Sữa Nan Nga số 3 dành cho trẻ từ 12-18 tháng tuổi.
  • Sữa Nan Nga số 4 dành cho trẻ trên 18 tháng.

– Sữa Nan Pro:

  • Nan Pro 1 dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi.
  • Nan Pro 2 dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.

– Sữa Nan HA cho trẻ dị ứng:

  • Nan HA số 1 (400g) cho bé từ 0-6 tháng tuổi.
  • Nan HA số 2 (800g) cho bé từ 6-24 tháng tuổi.
  • Nan HA số 3 (800g) cho bé từ 2-6 tuổi.

– Sữa Nan cho bé nhẹ cân. 

– Sữa Nan AL 110 cho bé tiêu chảy dành cho trẻ từ 0-3 tuổi. 

– Sữa Nan Gro 3 dành cho bé từ 1-2 tuổi. 

– Sữa Nan kid 4 dành cho bé từ 2 – 6 tuổi. 

– Sữa Nan Pelargon dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi.

TOP 12 sữa bột cho bé 3 tuổi trở lên đáng mua nhất hiện nay

Bước vào giai đoạn 3 tuổi, trẻ em cần rất nhiều năng lượng để phát triển thể chất và trí tuệ, cũng như đủ sức để khám phá những điều thú vị từ thế giới xung quanh. Lúc này, ngoài xây dựng chế độ ăn uống đa dạng nhóm thực…

3. Nên dùng sữa NAN hay sữa Friso Gold cho các bé để phát triển tốt nhất?

Những so sánh chi tiết về thành phần, hương vị, giá bán…của sữa NAN và sữa bột Friso Gold dưới đây sẽ giúp bố mẹ đánh giá được nên dùng sản phẩm nào thì phù hợp cho bé. 

Tiêu chí Sữa NAN  Sữa Friso Gold
Thành phần dinh dưỡng  Sữa NAN có hàm lượng dinh dưỡng cân đối với các dưỡng chất thuộc các nhóm chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não.
Một số thành phần dinh dưỡng nổi bật có trong sữa NAN:
– Bifidobacteria giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch.
– Smart lipid và axit béo DHA, ARA Optipro protein hỗ trợ phát triển chiều cao.
Sắtkẽm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên và ngăn chặn các bệnh lý về máu ở bé.
– Probiotics có trong sữa là những lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, cải thiện sức khỏe đường ruột và chống táo bón hiệu quả. 
So với sữa NAN, sữa bột Friso Gold cũng không kém cạnh khi cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như khoáng chất, chất béo, protein giúp bé phát triển tốt nhất.
Một số thành phần dinh dưỡng nổi bật có trong sữa Friso Gold:
– Công thức sữa chuyên biệt, bổ sung Synbiotics là sự kết hợp tối ưu của các Probiotics GOSFOS, sữa  Friso Gold giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
– DHA, AA, Taurine, Selen giúp phát triển trí tuệ và hình thành khả năng nhận thức, tư duy, ghi nhớ cũng như hoàn thiện thị giác ở trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.
– Nucleotides, sắt, kẽm giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch.
Vitamin DCanxi giúp phát triển hệ xương và là thành phần giúp bé tăng trưởng chiều cao. 
Khả năng giúp bé tăng cân nặng Cả hai loại sữa bột NAN và Friso Gold đều giúp bé tăng cân nặng ổn định. Nhưng sữa NAN giúp bé tăng cân tốt hơn so với Friso Gold vì thành phần sữa bột Frisolac không tập trung vào tăng cân nặng quá nhiều. 
Khả năng giúp bé phát triển chiều cao Thành phần dinh dưỡng của sữa NAN và Friso Gold đều có canxi, photpho và magie, là những thành phần hỗ trợ bé phát triển chiều cao và có hệ xương, răng chắc khỏe. Tuy nhiên, sữa Friso Gold được đánh giá là có khả năng giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt hơn so với sữa NAN nhờ hàm lượng các khoáng chất cao hơn.
Hàm lượng canxi, photpho và magie trong sữa NAN là đạt chuẩn giúp các bé phát triển chiều cao.
Khả năng giúp bé phát triển trí tuệ Sữa NAN có tỷ lệ DHA và AA cân đối với tỷ lệ 1:1, cũng được đánh giá cao về khả năng giúp bé phát triển trí não.  Sữa Friso Gold có hàm lượng DHA, AA, Taurine, Selen cao hơn sữa Nan, giúp bé phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. 
Vị sữa Sữa NAN có vị ngọt hơn so với sữa Friso Gold Vị sữa thanh mát, có vị không quá nhạt cũng không quá ngọt. 
Độ đậm đặc  Sữa NAN và sữa Friso Gold đều khá loãng, rất dễ uống. 
Độ mát Sữa NAN và sữa Friso Gold đều được đánh giá là các loại sữa mát, không gây táo bón ở trẻ.
Giá bán  Nhìn chung, sữa bột NAN có giá bán khoảng 190.000 VND cho hộp 400g và khoảng 350.000 VND cho hộp 800g.  So với sữa NAN, sữa Friso Gold có giá cao hơn. Với trọng lượng 400g, Friso Gold có giá dao động từ 240 – 260.000 VND. Với trọng lượng 900g, có giá khoảng 470.000 – 550.000 VND. 

4. Kết luận

Sữa NAN và sữa Friso Gold đều mang tới nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, sữa NAN giúp bé tăng cân tốt hơn và có giá thành rẻ hơn so với sữa Friso Gold, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình Việt. 

Sữa Friso Gold mặc dù có giá bán cao hơn so với sữa NAN nhưng dòng sữa bột này có hàm lượng vi khoáng chất giúp phát triển chiều cao và trí tuệ tốt hơn so với sữa NAN. Ngoài ra, vị sữa Friso Gold gần giống với sữa mẹ nên bé dễ tiếp nhận sữa hơn. 

Với những giải đáp trên đây, nên dùng sữa NAN hay sữa Friso Gold cho các bé không còn là câu hỏi quá khó với bố mẹ. Mỗi loại sữa đều có những ưu điểm riêng, vì vậy, tùy vào từng cơ địa và sự phát triển của bé mà bạn có thể đưa ra các quyết định chọn mua phù hợp. 

Xem thêm