Tổng hợp 30+ kiểu tóc cho bé trai đẹp, đa dạng phong cách

Tác giả: Đặng Hương

Kiểu tóc đẹp, cá tính không chỉ giúp trẻ trông nổi bật hơn mà còn mang đến sự tự tin và tạo dựng phong cách riêng cho con từ nhỏ. Tuy nhiên, để chọn một kiểu tóc cho bé trai phù hợp với tuổi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là điều không đơn giản. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ giới thiệu đến phụ huynh các mẫu tóc đẹp cho bé trai cực HOT, giúp con nổi bật với phong cách riêng. 

1. Mẹo lựa chọn các kiểu tóc cho bé trai đẹp theo gương mặt 

Việc xác định khuôn mặt của trẻ là tròn, vuông, dài,… sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn kiểu tóc phù hợp với con mình: 

1.1 Bé trai có khuôn mặt tròn 

Bé trai có khuôn mặt tròn thường mang nét mềm mại, đáng yêu và bụ bẫm khiến ai cũng yêu quý. Gợi ý một số kiểu tóc phù hợp với bé có khuôn mặt tròn như kiểu tóc đầu nấm, tóc ngắn xoăn nhẹ, tóc mái thẳng,… Nhìn chung, các kiểu tóc này có độ ngắn vừa phải, gọn gàng cùng phần tóc mái thẳng hoặc xoăn nhẹ tạo điểm nhấn nổi bật cho bé. 

1.2 Bé trai có khuôn mặt dài 

Các bé có khuôn mặt dài thường là các gương mặt V-line, phần trán khá đầy đặn, có nét cuốn hút rất riêng. Đặc biệt, đây là hình dáng khuôn mặt có thể thay đổi với đa dạng kiểu tóc như tóc layer, tóc mái tự nhiên, undercut cùng tóc mái thẳng dài, tóc mái xoăn nhẹ,… Điểm nổi bật của các kiểu tóc bé trai đẹp này là giúp tạo được sự cân đối cho chiều dài khuôn mặt.

1.3 Bé trai có gương mặt vuông 

Đây là hình dáng khuôn mặt có sức hút đặc biệt, phần xương gò má mạnh mẽ tạo vẻ đẹp nam tính cho bé. Các kiểu tóc như tóc cắt đối xứng, undercut, tóc vuốt mái, tóc Hàn Quốc,… sẽ tạo nên cá tính riêng cho bé có khuôn mặt vuông mà bố mẹ có thể thử cho con.

Xem thêm: Danh sách các kiểu tóc cực dễ thương, đa dạng cho bé gái

các kiểu tóc bé trai

Trong các kiểu tóc đẹp cho bé trai có khuôn mặt vuông, bố mẹ có thể chọn kiểu tóc undercut vừa đơn giản, vừa thu hút.

2. Các kiểu tóc cho bé trai gọn gàng, mát mẻ vào mùa hè 

Vào mùa hè nắng nóng, trẻ thường chảy nhiều mồ hôi khi đi học hay vui chơi, do đó bố mẹ nên ưu tiên chọn các kiểu tóc bé trai ngắn, vừa gọn gàng, mát mẻ, vừa năng động, cụ thể là: 

2.1 Tóc Buzz cut 

Đây là một trong các kiểu tóc bé trai đẹp đơn giản mà bố mẹ có thể tự thực hiện ở nhà cho con. Điểm nổi bật của kiểu tóc này là sự gọn gàng với hai phần bên tóc được cắt ngắn, phần chỏm tóc được cắt tỉa gọn gàng tạo nên vẻ đẹp mạnh mẽ và thu hút cho bé. Ngoài ra, để thêm phần ấn tượng cho tóc mới của con, bố mẹ có thể thêm các đường line sống động.

các kiểu tóc cho bé trai

Tóc buzz cut được cạo ngắn toàn bộ đầu, phần mái được tạo những đường viền tóc độc đáo.

2.2 Tóc chỏm đầu 

Tóc chỏm đầu là kiểu tóc “quốc dân” với ưu điểm là ở sự dễ cắt, dễ gội và gọn gàng, mát mẻ, vì thế được nhiều bố mẹ lựa chọn cắt tỉa cho bé vào những ngày hè. Một số mẫu tóc chỏm đầu mà bố mẹ có thể tham khảo như tóc trái đào, tóc cắt tỉa hai bên, tóc vuốt ngược,…

kiểu tóc bé trai đẹp

Trong các kiểu tóc cho bé trai dưới 1 tuổi, tóc chỏm đầu dễ cắt, gọn gàng được nhiều bố mẹ lựa chọn. 

2.3 Cắt tóc đầu đinh 5cm

Với những trẻ năng động, yêu thích thể dục – thể thao thì việc chọn kiểu tóc cho bé trai phù hợp cho mùa hè là rất quan trọng. Theo đó, bố mẹ có thể chân nhắc đến việc cắt cho con tóc đầu đinh 5cm gọn gàng, mát mẻ, nhưng không kém phần cá tính. Ngoài ra, đây còn là kiểu tóc dễ dàng gội đầu và nhanh chóng khô ráo.

các kiểu tóc đẹp cho bé trai

Cắt tóc đầu đinh giúp trẻ mát mẻ vào ngày hè, đồng thời tạo nên nét tinh nghịch và đáng yêu cho con.

2.4 Kiểu tóc có đường line ấn tượng 

Từ 3 tuổi trở đi, trẻ đã bắt đầu có những nhận thức với cuộc sống và bắt đầu đi học, do đó con yêu thích những kiểu tóc ngầu và đẹp mắt. Để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho phong cách của trẻ, bố mẹ có thể cắt tóc đẹp cho bé trai với các đường line ấn tượng như hình đôi cánh, sấm sét, đường thẳng,…

 

kiểu tóc cho bé traiCác đường line tóc ấn tượng có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc như undercut, buzz cut, tóc chỏm đầu,…

2.5 Kiểu tóc cho bé trai 4 tuổi với undercut 

Tóc undercut có phần lưng và hai bên đầu được cạo ngắn, phần đỉnh đầu được để dài tạo điểm nhấn. Chính nhờ đặc điểm như vậy mà undercut sẽ giúp các bé trai trông năng động, thời trang và cá tính hơn. Đặc biệt, kiểu tóc này còn rất phù hợp với các bé trai có khuôn mặt vuông, nam tính. 

các kiểu tóc đẹp cho bé trai

Undercut có điểm đặc trưng là hai bên đầu và sau gáy được cắt ngắn hoàn toàn, đỉnh đầu tóc dài tạo nên nét đẹp đầy cuốn hút cho bé trai. 

3. Các kiểu tóc đẹp cho bé trai theo phong cách Hàn Quốc 

Nếu trẻ có khuôn mặt tròn, vầng trán khá cao và đầy đặn, bố mẹ có thể cân nhắc lựa chọn các kiểu tóc dành cho bé trai với phong cách lãng tử, thu hút của Hàn Quốc, cụ thể là: 

3.1 Kiểu tóc xoăn nhẹ cực đẹp

Đây là kiểu tóc thích hợp cho bé trai có tóc thưa mỏng và mềm mại. Bởi tóc xoăn nhẹ sẽ giúp tăng độ bồng bềnh cho tóc, đồng thời mang lại vẻ đẹp tự nhiên và thời thượng cho bé. Muốn tạo được kiểu tóc này đòi hỏi tóc hai bên để dài đến tai, tóc mái dài qua trán.

các kiểu tóc bé trai đẹp

Kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng, uốn cúp là kiểu tóc cho bé trai cực cuốn hút mà bố mẹ đừng bỏ qua. 

3.2 Mẫu tóc cho bé trai dễ thương với mái thẳng

Tóc mái thẳng chạm lông mày, đuôi dài chạm gáy là lựa chọn hoàn hảo giúp che khuyết điểm cho các bé có khuôn mặt dài và trán cao. Khi để kiểu tóc này sẽ giúp con giữ được nét đẹp tự nhiên, đáng yêu và vô cùng cuốn hút.

các mẫu tóc đẹp cho bé trai

Tóc mái thẳng giúp khuôn mặt của trẻ thêm bầu bĩnh, đáng yêu hơn.

3.3 Kiểu tóc cho bé trai xoăn rối năng động 

Nếu mẹ đang tìm kiếm các kiểu tóc cho bé trai 2 tuổi năng động và sành điệu thì đừng bỏ qua tóc xoăn đánh rối phong cách Hàn Quốc. Đặc điểm của kiểu tóc cho bé trai này là việc sử dụng kỹ thuật làm phồng, xoắn rối các lọn tóc tự nhiên, theo nếp nên vẫn giữ được độ gọn gàng cho tóc. 

các kiểu tóc cho bé trai 2 tuổi

Kiểu tóc xoăn rối ghi điểm bởi có thể làm tăng độ phồng tự nhiên cho tóc của trẻ. 

3.4  Tóc mái dài tỉa Textured, một trong các kiểu tóc cho bé trai 10 tuổi cực HOT 

Kiểu tóc này giúp trẻ có vẻ ngoài đẹp trai, lãng tử và thời thượng. Kỹ thuật tỉa Textured được áp dụng giúp phần tóc mái được cắt tỉa nhẹ nhàng tạo nên các lớp tóc khác nhau, nhờ đó tóc có độ phồng tự nhiên và bồng bềnh hơn. 

các kiểu tóc bé trai 10 tuổi

Tóc mái tỉa Textured được kiểu các lớp tóc xếp lên nhau tạo nên độ phồng đẹp mắt. 

3.5 Thư sinh, lãng tử với kiểu tóc bé trai đẹp Side Part

Side Part được tạo kiểu bằng việc chia ngôi tóc mái ở giữa, rồi chải thẳng sang hai bên, kế tiếp là uốn cúp hoặc tạo nếp giúp phần tóc mái nổi bật. Kiểu tóc này giúp trẻ có vẻ ngoài đầy lãng tử, nhẹ nhàng, tự nhiên và thích hợp cho các bữa tiệc trang trọng như sinh nhật, lễ ăn mừng,… 

các kiểu cắt tóc cho bé trai

Một trong các kiểu tóc bé trai đẹp mà cha mẹ có thể tham khảo là Side Part đầy lãng tử. 

4. Tổng hợp các kiểu cắt tóc cho bé trai sành điệu, hiện đại 

Bố mẹ có thể thay đổi phong cách tóc mới cho bé nhà mình với các mẫu tóc độc lạ, cá tính dưới đây: 

4.1 Tóc mullet để đuôi dài

Bé trai để tóc mullet đuôi dài sẽ có cảm giác đầy tính nghệ sĩ, sáng tạo và cá tính. Tóc mullet được tạo kiểu với phần tóc hai bên được cắt ngắn, tóc mái và sau gáy được để dài nhằm tạo điểm nhấn. 

các kiểu tóc cho bé trai 10 tuổi

Mullet đuôi dài là một trong các kiểu tóc cho bé trai 12 tuổi, đặc biệt là bé có khuôn mặt dài 

4.2 Kiểu tóc man bun ấn tượng 

Tóc man bun có đặc điểm là phần tóc dưới và giữ được cạo sạch, phần tóc giữa đầu được giữ với độ dài từ 20 – 25 cm và được búi gọn gàng ở đỉnh đầu. Mẫu tóc này là sự kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại, tạo nên nét đẹp ấn tượng, quyến rũ và mạnh mẽ cho bé. 

các kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi

Kiểu tóc man bun tạo dựng phong cách cho trẻ vô cùng cuốn hút và trưởng thành. 

4.3 Kiểu tóc Mohican cá tính

Trong danh sách các mẫu tóc đẹp cho bé trai này, bố mẹ có thể tham khảo ngay kiểu tóc Mohican cực HOT trong thời gian gần đây. Để có được kiểu tóc này, trẻ cần cạo sạch hai bên tóc, giữ nguyên hoặc tỉa ngắn phần tóc từ trán đến gáy. Sau khi cắt xong kiểu tóc Mohican, trẻ sẽ vô cùng bảnh trai và cuốn hút. 

các kiểu tóc cho bé trai dưới 1 tuổi

Tóc được tạo kiểu Mohican giúp bé trai trông bảnh bao, cuốn hút và cá tính hơn bao giờ hết. 

4.4 Tóc Quiff, kiểu tóc bé trai đẹp chuẩn “soái ca”

Kiểu tóc cho bé trai này được cắt ngắn ở hai bên và phần gáy, trên đỉnh đầu chừa lại phần tóc khoảng 1 – 1,5cm để tạo kiểu giúp tạo hiệu ứng thị giác tóc bé dày dặn và khỏe khoắn. Đặc biệt, khi cắt tóc Quiff, trẻ sẽ trông tự tin, năng động và tỏa sáng hơn với phong cách của mình. 

các kiểu tóc cho bé trai 1 tuổi

Các kiểu tóc bé trai 10 tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo cho con, đó là kiểu tóc Quiff năng động và cá tính. 

4.5 Faux Hawk cực sành điệu 

Khi tạo kiểu tóc Faux Hawk, trẻ sẽ được cạo trắng hai bên và chỉ giữ lại phần tóc ở giữa đỉnh đầu, sau đó dùng gel vuốt tóc lên. Đây là kiểu tóc được đánh giá cao trong việc giúp trẻ có vẻ đẹp sành điệu và cực chất. Tuy nhiên, bố mẹ nên cân nhắc khi chọn kiểu Faux Hawk cho trẻ, bởi kiểu tóc này khá khó chăm sóc, bởi cần sử dụng gel tóc.  

các kiểu tóc cho bé trai 12 tuổi

Kiểu Faux Hawk cổ điển giúp bé trai trông trưởng thành và bảnh bao hơn trong các buổi tiệc sang trọng. 

5. Các kiểu tóc cho bé trai 1 tuổi trở lên cực dễ thương 

Bên cạnh kiểu tóc cá tính, năng động cho bé trai ở trên, bố mẹ còn có thể tham khảo một số kiểu tóc phù hợp với trẻ ở mọi độ tuổi dưới đây: 

5.1 Kiểu tóc xoăn mì dịu dàng

Đây là kiểu tóc uốn cong các lọn tóc như sợi mì, tạo nên nét dễ thương và sự bầu bĩnh cho khuôn mặt của các con. Kiểu tóc xoăn mì này thích hợp áp dụng cho các bé từ 3 tuổi trở lên, bởi khi làm tóc cần gia nhiệt giúp tóc uốn xoăn. 

các kiểu tóc dành cho bé trai

Tóc xoăn mì là một trong các kiểu tóc cho bé trai 3 tuổi mà bố mẹ nên cho bé thử. 

5.2 Đầu nấm, kiểu tóc bé trai đẹp nên thử 

Nếu bé trai nhà bạn có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh, xinh xắn thì hãy thử ngay cho con kiểu tóc đầu nấm nhé! Kiểu tóc này được cắt ngang bằng từ trước ra sau gáy, tóc mái phủ xuống đến nửa trán như cây nấm dễ thương. Tóc đầu nấm là kiểu tóc phù hợp với đa dạng độ tuổi từ 1 – 10 tuổi. 

các kiểu tóc bé trai 2 tuổi

Kiểu tóc đầu nấm là lựa chọn phù hợp cho các bé có khuôn mặt tròn hoặc vuông. 

5.3 Kiểu tóc mái đuổi cực yêu

Mái đuổi được biết đến là phần tóc mái được cắt xéo kết hợp cùng kỹ thuật tỉa Textured, uốn xoăn lọn tóc tạo nên điểm nhấn nổi bật cho tóc của con. Kiểu tóc này giúp khuôn mặt của trẻ thon gọn và có điểm nhấn hơn, vì vậy rất phù hợp với trẻ có hình dáng khuôn mặt từ tròn đến dài. 

các kiểu tóc bé trai 3 tuổi

Kiểu tóc cho bé trai với mái đuổi giúp khuôn mặt trẻ thêm nổi bật, có điểm nhấn đặc sắc. 

5.4 Tóc tỉa layer đơn giản nhưng rất đẹp

Tóc tỉa layer theo phong cách Hàn Quốc giúp tôn lên vẻ ngoài bảnh bao và lịch lãm của các bé trai. Sau khi cắt layer, bố mẹ có thể tạo thêm đa dạng các kiểu tóc khác cho trẻ như uốn xoăn, mái đuổi, mái tỉa Textured,… đều rất đẹp.

các kiểu tóc cho bé trai sơ sinh

Tóc tỉa layer theo phong cách Hàn Quốc phù hợp với đa dạng khuôn mặt của trẻ. 

5.5 Tóc mái ngố 

Đây là kiểu tóc được cắt tương tự với tóc đầu nấm, tuy nhiên tóc mái ngố lại tạo nên điểm thú vị hơn. Với kiểu tóc này, hai bên và sau gáy của trẻ sẽ được cắt tỉa gọn gàng, riêng phần mái được cắt ngắn qua hoặc chạm lông mày, tạo cho trẻ nét đẹp đáng yêu và thân thiện. Do đó, kiểu tóc mái ngố phù hợp với trẻ từ 1- 3 tuổi. 

một số kiểu tóc bé trai đẹp

Trong các kiểu tóc bé trai, tóc mái ngố và tóc đầu nấm giúp các bé trai thêm phần đáng yêu và xinh xắn. 

6. Cách chăm sóc tóc cho bé trai tại nhà

Để tóc sau khi làm giữ nguyên nếp trong thời gian dài, đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe tóc của trẻ, bố mẹ có thẻ tham khảo các cách chăm sóc sau: 

  • Gội đầu cho trẻ đúng cách với các bước như tạo bọt cho dầu gội, dùng lòng bàn tay để chà xát da đầu trẻ, không sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để gội đầu cho trẻ,… 
  • Gội đầu cho trẻ 2 – 3 lần/tuần với dầu gội dành cho trẻ em.
  • Bổ sung nhiều vitamin D trong chế độ ăn của trẻ như sữa, trứng, cá, các loại đậu, bơ,… giúp hỗ trợ tóc con mềm mại và chắc khỏe.
  • Hạn chế sử dụng sáp vuốt tóc, màu nhuộm,… cho bé từ sớm vì có thể khiến tóc trẻ bị xơ, rối, yếu, dẫn đến dễ gãy rụng.
  • Khi thấy tóc mái trẻ dài, bố mẹ nên tỉa ngắn lại hoặc cột lên để con không cảm thấy khó chịu.

Với những nội dung trên, mong rằng các vị phụ huynh đã tìm được các kiểu tóc phù hợp cho bé trai nhà mình để con tự tin vui chơi và thể hiện phong cách của bản thân. Ngoài ra, nếu bố mẹ mong muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến sức khỏe bé yêu, giới thiệu sữa,… thì đừng bỏ qua các bài viết trên trang nhé!

Xem thêm